TP.HCM: Phát hiện nhiều “lò độ xe” có dấu hiệu kinh doanh hàng lậu quy mô lớn

Sau khi triển khai 5 Tổ tổng kiểm tra, xử lý các “lò độ xe”, Công an TP.HCM phát hiện nhiều cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng nhập lậu quy mô lớn.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, đường sắt (PC08) – Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, PC08 đã tham mưu Công an thành phố tổ chức 5 Tổ tổng kiểm tra, xử lý các “lò độ xe”, các tiệm kinh doanh nghi vấn “độ xe” trên toàn địa bàn thành phố.

hàng lậu

Theo đó, các Tổ kiểm tra của PC08 đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sửa “độ xe” và cơ sở nghi vấn “độ xe”, cùng một loạt cơ sở sản xuất kinh doanh linh kiện, phụ tùng liên quan đến “độ xe”.

Sau đợt tổng kiểm tra, PC08 cho biết, đã phát hiện 77 phương tiện đang sửa chữa, 1 xe “cọp” đua giải, 20 xe có dấu hiệu thay đổi kết cấu, 28 xe không xuất trình được giấy đăng ký xe.

PC08 phối hợp cùng các đơn vị tạm giữ 60 cục máy xe và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ “độ xe” không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó, cơ quan chức năng kiểm kê 50 thùng hàng, trên 11.000 linh kiện, phụ tùng các loại liên quan đến hoạt động “độ xe”.

Trong kỳ nghỉ lễ, Công an TP. Thủ Đức và Công an 21 quận, huyện cũng đã tiến hành kiểm tra gần 200 cơ sở nghi vấn “độ xe”, phát hiện 41 cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh; 21 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy; 4 cơ sở có hệ thống Dyno, 21 xe độ, 7 xe nghi vấn không nguồn gốc, cùng nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ “độ xe”;…

Đọc thêm:  Đồng Tháp: Tìm lái xe vận chuyển hàng lậu bỏ trốn, để lại 1.320 bao thuốc lá

Đáng chú ý, theo PC08 và Công an TP. Thủ Đức, phát hiện nhiều cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với quy mô hoạt động lớn.