Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Tem truy xuất nguồn gốcTại sao cần có tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem có gẵn mã qrcode và được dán vào các loại sản phẩm phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc, thông tin hàng hóa cho người tiêu dùng thông qua các ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh.
Với việc minh bạch hóa thông tin sản phẩm, Chính phủ đã có những thông tư hướng dẫn thi hành việc dán tem truy xuất rất cụ thể như sau:

    • Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Bộ NN&PTNT Quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu.
    • Thông tư số 03/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/1/2011 của Bộ NN&PTNT ban hành Quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản.
    • Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011 của Bộ NN&PTNT Quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Đối tượng áp dụng: cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật; và động vật trên cạn.

Lợi ích khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm đến người dùng: Những thông tin đơn thuần trên bao bì tương tự như các sản phẩm khác không tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp, vì thế khi đưa tem truy xuất sản phẩm vào chắc chắn người tiêu dùng sẽ có cái nhìn khác về sản phẩm.

Dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm mọi lúc mọi nơi: Không mất nhiều thời gian mà vẫn nhận được thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm mình lựa chọn ở bất cứ địa điểm nào chính là cách mà doanh nghiệp có thể gia tăng thêm lượng khách hàng trung thành cho mình.

Tạo dựng lòng tin cho người tiêu dùng: Nếu biết sản phẩm của mình có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ đặt lòng tin của mình vào sản phẩm đó chứ không phải những sản phẩm mập mờ về nguồn gốc, thông tin

Nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế: Một doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng trên thị trường chắc chắn sẽ có được vị thế cạnh tranh, thậm chí có thể vươn đến những vị trí cao hơn

Quảng bá sản phẩm, thúc đẩy tăng doanh số bán hàng: Người tiêu dùng tin tưởng, sản phẩm chất lượng và thu hút nhiều đối tác thì không có lý do nào doanh nghiệp của bạn không thể gia tăng được thị phần hay doanh số.

Smartcheck cung cấp những gì?

Để truy xuất cần có tem truy xuất và hệ thống quản trị tài khoản biên tập nội dung truy xuất.
Smartcheck in tem có gẵn mã truy xuất qrcode theo yêu cầu của quý khách về số lượng, chất liệu, kích thước đặc điểm…
Khi khách hàng sử dụng, chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản quản trị để doanh nghiệp chủ động biên tập nội dung thông tin truy xuất.

Tem truy xuất nguồn gốc không chỉ có tác dụng để truy xuất nguồn gốc, thông tin của hàng hóa:

Ngoài công dụng truy xuất hang hóa, tem truy xuất nguồn gốc còn là nơi tạo niềm tin của người tiêu dùng vào mặt hàng, sản phẩm đó.

Thông thường, khi nhắc tới tem truy xuất hàng hóa chúng ta sẽ nghĩ ngay tới công dụng của nó là để tra cứu thông tin của sản phẩm ( hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, …) nhưng thực chất đó chỉ là những thông số, thông tin để phục vụ cho mục đích thực sự. Đó là tạo cơ sở để người dùng đặt niềm tin vào sản phẩm.

Nếu phải lựa chọn giữa 2 sản phẩm có cùng công dụng, cùng mức giá, cùng kiểu cách nhưng chỉ khác nhau là một sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc, còn sản phẩm còn lại thì không, bạn lựa chọn mua sản phẩm nào? Câu hỏi này không khó và tôi chắc chắn rằng câu trả lời của bạn là bạn sẽ mua sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc.

Không quá khó để nhận thấy rằng, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe cho bản thân và gia đình. Và dễ nhận biết, trên một sản phẩm có một con tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp người tiêu dùng dễ lựa chọn những sản phẩm tốt.

Tem truy xuất nguồn gốc không chỉ có công dụng để truy xuất nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm mà còn là nơi tạo dựng lòng tin cho người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu in tem truy xuất và thuê tài khoản quản trị nội dung xin liên hệ: 0985678530 hoặc liên hệ với các bộ phận chuyên môn để được hỗ trợ sớm nhất

Một số mẫu tem đang sử dụng & hình ảnh truy xuất


ảnh_Viber_2020-03-17_17-44-11