Phát hiện hàng nghìn áo chống nắng giả ở chợ Ninh Hiệp (Hà Nội)

Mới đây, văn phòng BCĐ 389 Quốc gia đã phối hợp cùng với cơ quan quản lý thị trường TP.Hà Nội đi kiểm tra và phát hiện hàng nghìn bộ áo chống nắng có dấu hiệu bị làm giả.

Cơ quan chức năng phát hiện những chiếc áo thương hiệu nước ngoài đắt tiền như Uniqlo, Gucci, Chanel… đang xuất hiện nhan nhản ở chợ Ninh Hiệp với giá rẻ bèo, chỉ khoảng hơn 100.000 đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện ra số lượng lớn áo chống nắng mang thương hiệu Laroma được sản xuất trong nước nhưng các chủ cửa hàng lại không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thậm chí còn không biết mua hàng của ai.

Nghi ngờ đây là hàng giả, các cơ quan chức năng đã liên hệ với đại diện công ty thương mại và đầu tư Laroma, đơn vị sở hữu hợp pháp nhãn hiệu Laroma trên thị trường thì được đại diện này khẳng định: Những sản phẩm áo chống nắng bày bán tại chợ Ninh Hiệp ở trên không phải do công ty sản xuất mà đều là hàng giả.

áo chống nắng Laroma

Lực lượng quản lý thị trường phát hiện nhiều áo chống nắng bị làm giả (nguồn ảnh: Vietnamnet)

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Giám đốc Marketing Công ty thương mại và đầu tư Laroma, nói: “Họ làm nhái áo chống nắng của chúng tôi. Nhìn tem mác thì gần giống nhưng hàng chính hãng có thêm tem chống hàng giả, có mã QR code. Người mua hàng có thể dùng phầm mềm quét thì sẽ truy xuất được nguồn gốc thông tin. Ngoài ra, chất liệu hàng chính hãng dày dặn hơn đã được kiểm định là chống tia UV ở mức cao nhất. Thời gian qua, công ty cũng nhận được phản ánh của đại lý là có xuất hiện hàng giả nhái như thế này”.

Đọc thêm:  Đồng Tháp: Tìm lái xe vận chuyển hàng lậu bỏ trốn, để lại 1.320 bao thuốc lá

Ngoài giả về nhãn hiệu, những chiếc áo chống nắng này cũng được làm sơ sài đến mức “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khi nhãn hiệu thì in Laroma nhưng tem lại có chữ Uniqlo. Qua khai thác, các chủ ki ốt đều cho biết, đây đều là hàng ký gửi để bán hộ.