Phát hiện 900 gói xúc xích và 5.400 gói cánh gà trôi nổi sắp tiêu thụ tại cổng trường

Bất ngờ kiểm tra xe tải, Tổ công tác phát hiện 20 thùng các tông in chữ nước ngoài, bên trong là 900 gói xúc xích và 5.400 gói cánh gà ăn liền không rõ nguồn gốc. Đáng nói, số hàng này có kế hoạch được bày bán tại khu vực các cổng trường học.

Khoảng 3h ngày 18/4, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Đội CSGT số 6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) trong quá trình làm nhiệm vụ, phát hiện xe tải biển kiểm soát 24H-018.78 đang lưu thông tại ngã tư Trần Duy Hưng – Phạm Hùng – Đại Lộ Thăng Long – Khuất Duy Tiến, có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa 20 thùng các tông, bên ngoài in chữ nước ngoài, xác định là thực phẩm ăn liền. Lái xe Trương Văn Minh (sinh năm 1999 ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến lô hàng. Tổ công tác sau đó đề nghị Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp điều tra, xác minh làm rõ.

Qua kiểm đếm, bên trong 20 thùng các tông nói trên là 900 gói xúc xích và 5.400 gói cánh gà ăn liền. Hiện Tổ công tác xác định, tất cả số thực phẩm ăn liền này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Trên mỗi sản phẩm đều in chữ nước ngoài, nhưng tuyệt đối không có tem nhãn phụ tiếng Việt, thậm chí không có hạn sử dụng.

Đọc thêm:  Đồng Tháp: Tìm lái xe vận chuyển hàng lậu bỏ trốn, để lại 1.320 bao thuốc lá

Từ vụ việc trên, Công an quận Cầu Giấy khẳng định, để bảo đảm an toàn thực phẩm, thời gian tới đơn vị sẽ phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra hàng loạt cửa hàng bày bán tại các cổng trường học, nếu phát hiện các sản phẩm tương tự sẽ thu hồi và tiêu hủy, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

smarcheck