Sản phẩm Rượu Nếp – Hầm Rượu Việt gây ngộ độc methanol, 7 người thương vong

Ngày 12/11, Cục An toàn thực phẩm nhận được Công văn số 1449/BM-CV của Bệnh Viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol sau khi uống sản phẩm Rượu Nếp – Hầm Rượu Việt của Cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa có địa chỉ huyện Kim Động, Hưng Yên. Tổng 2 vụ ngộ độc đã làm 1 người tử vong, 6 người khác bị ngộ độc nặng.

Tên: Rượu nếp

Can 30 lít, ≤ 29,9% Vol.

Cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, địa chỉ: Trung Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên, ĐT: 0979441232

Loại rượu các bệnh nhân đã sử dụng (Ảnh: Dân trí)

Loại rượu các bệnh nhân đã sử dụng (Ảnh: Dân trí)

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương đã giao Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện ngay hoạt động thanh tra, kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm nêu trên đang lưu thông trên thị trường cần kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Đọc thêm:  Xác thực điện tử Smartcheck giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp