Xác thực điện tử & truy xuất nguồn gốc hàng hóa xu thế tất yếu của sản phẩm hội nhập hiện nay

Ngày nay việc công khai, minh bạch về thông tin sản phẩm trên thị trường như nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm là điều mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng mong muốn. Xác thực điện tử và truy xuất nguồn gốc đã trở thành xu thế tất yếu để phát triển chuỗi giá trị bền vững đặc biệt trong các sản phẩm nông sản nó đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối cung cầu giữa các nhà sản xuất với các nhà cung ứng chuỗi hỗ trợ sản xuất, các nhà tiêu thụ theo chuỗi và tiêu thụ qua thương mại điện tử.

Smartcheck – một cái tên quen thuộc với người tiêu dùng gắn liền với tem xác thực điện tử và hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Người ta biết đến nó với những tính năng thông dụng mang lại tiện ích thiết thực như zalo, facebook,… nhưng ít ai biết rằng nó được tạo ra bởi Công ty CP công nghệ Smartcheck một trong những đơn vị tiên phong trên mặt trân chống giả (tiền thân là công ty CP Giải pháp chống giả An Hà thành lập năm 2007).

xác thực điện tử cho trà trùm ngây

Ứng dụng đã hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất để quản lý sản xuất, quảng bá thương hiệu, bảo hộ sản phẩm, giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm chính hãng và nắm rõ các thông tin minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc xử lý hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng của các cơ quan chức năng trong việc quản lý thị trường.

Gần 600 doanh nghiệp triển khai, hơn 1 triệu lượt tải app, những con số tưởng chừng khô khan ấy nhưng nó đã giúp ích rất lớn cho các doanh nghiệp trong việc quản lý hệ thống, đưa sản phẩm gần hơn với người tiêu dùng và khẳng định được việc bảo hộ thương hiệu của doanh nghiệp. Phải kể đến những cái tên như Trung tâm thông tin – Ứng dụng KH & CN tỉnh Bình Định, Viện công nghệ sinh học Đại học Huế trong việc chuyển giao hệ thống truy xuất nguồn gốc Smartcheck, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Phú Thọ, SAIGON CO.OP,…hay Tập đoàn VinGroup, công ty vàng bạc đá quý DOJI, công ty PNJ trong hệ thống tem xác thực điện tử.

xác thực điện tử và truy xuất nguồn gốc cho ổi nữ hoàng

Trong thời gian tới, Smartcheck sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp về xác thực điện tử và truy xuất nguồn gốc,… mới nhằm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, các sở ban nghành giúp truy xuất hàng chính hãng, minh bạch nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay bên cạnh đó góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm nông – lâm – thủy sản Việt bay cao bay xa hơn nữa.

Nguyễn Lộc