Bình Định áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc Smartcheck trên địa bàn toàn tỉnh

Ngày 24 tháng 6 năm 2020 tại Khách sạn Thanh Bình, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định phối hợp với Trung tâm Thông tin – Ứng dụng khoa học và công nghệ tổ chức hội thảo triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc Smartcheck trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tham dự buổi hội thảo có các đại biểu đến từ các Sở, Ban ngành của tỉnh, phòng Kinh tế – Hạ tầng, phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và đại diện lãnh đạo Chi cục TCĐLCL của hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng đại diện Công ty cổ phần công nghệ Smartcheck tham dự.

Bình Định áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc Smartcheck trên địa bàn toàn tỉnh

TS. Lê Công Nhường – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Công Nhường – Giám đốc Sở KH&CN cho biết, mục đích của buổi hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan nhận thức các quy định, hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xây dựng mô hình áp dụng và chứng nhận truy xuất nguồn gốc, đảm bảo yêu cầu xuất khẩu, nâng cao chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa; nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Các báo cáo viên đến từ Trung tâm Mã số mã vạch quốc gia và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Định đã lần lượt báo cáo các nội dung về định hướng kế hoạch triển khai Quyết định 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ; nhận thức chung về truy xuất nguồn gốc; các văn bản quy phạm pháp luật về mã số mã vạch và TXNG; Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 12/3/2020 của UBND tỉnh Bình Định về triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất.

Bình Định áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc Smartcheck trên địa bàn toàn tỉnh

Đại diện Công ty cổ phần Smartcheck giải đáp câu hỏi tại hội thảo

Giải pháp công nghệ cho hệ thống truy xuất nguồn gốc được lựa chọn báo cáo tại hội thảo là ứng dụng SmartCheck. Đây là giải pháp truy xuất và xác thực nguồn gốc hàng hóa được xây dựng trên nền tảng mã Qrcode. Qua ứng dụng này người dùng có thể truy xuất những thông tin minh bạch nhất của sản phẩm trước khi mua thông qua việc quét, đọc mã qrcode; Các tính năng chính của ứng dụng bao gồm: Quét tem qrcode; kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi mua; xác thực, cảnh báo hàng giả, hàng nhái; Tích lũy điểm, cào quét trúng thưởng; chia sẻ thông tin sản phẩm, nhà sản xuất, nhà phân phối; xác định địa điểm mua bán hàng.

Nguồn: skhcn.binhdinh